Cách làm túi giấy đựng quà tặng đơn giản dễ làm

Cách làm túi giấy đựng quà tặng

Cách làm túi giấy đựng quà tặng dành cho những bạn đam mê sự sáng tạo, thích tìm tòi và tự mình tạo nên những món quà ý nghĩa, thiết thực. Việc gấp túi giấy cũng không phải quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng tham khảo cách làm túi đựng quà tặng handmade đơn giản chỉ với những bước đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị: Giấy cứng A4, A5 hoặc các loại giấy khác phù hợp với sở thích và nhu cầu, có thể chọn giấy có nhiều hoa văn khác nhau để chiếc túi trông bắt mắt hơn. Ngoài ra hãy chuẩn bị keo 2 mặt dán giấy, cây kéo, dây quai xách hoặc vải lụa trang trí để tạo điểm nhấn cho túi giấy trông đẹp hơn.

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Xác định số lượng giấy gói bạn cần.

Trải một số giấy gói của bạn trên một bề mặt phẳng và đặt món đồ có hình dạng kỳ lạ mà bạn muốn gói lên trên nó. Đảm bảo bạn sử dụng đủ giấy để bọc vật phẩm. Cắt giấy gói của bạn theo kích thước.

Gấp và dán băng dính vào các cạnh để bắt đầu tạo hình túi quà của bạn.

Đặt tờ giấy của bạn úp xuống bàn. Gấp các cạnh bên phải và bên trái vào cho đến khi chúng gặp nhau ở giữa và chồng lên nhau một số. Dán đường may.

Bước 2: Gấp phần đáy của túi quà

Bây giờ là lúc bắt đầu tạo hình đáy túi quà của bạn. Gấp phần dưới của giấy gói lên cao đến mức bạn cần để đảm bảo đáy túi đủ rộng để đựng món quà của bạn.

Bước 3: Gấp phần đế của túi quà thành hình tam giác.

Đây là bước khó nhất trong cách làm túi quà, nhưng khi bạn xem video này sẽ giúp bạn dễ dàng khi bạn thực hiện một lần! Tách hai mảnh giấy gói và dẹt các góc để tạo thành hình kim cương. Hoàn tất và dán băng dính vào đáy túi quà của bạn.

Gấp các góc trên và dưới của hình tam giác mà bạn đã tạo thành hướng vào nhau để tạo thành hình kim cương và tạo nếp gấp. Dán tất cả các đường nối.

Bước 4: Mở túi của bạn và đặt quà tặng vào trong túi. 

Túi giấy đựng quà của bạn đã gần hoàn thành để sử dụng ngay bây giờ! Mở nó ra và làm phẳng phần đáy trên bất kỳ bàn hoặc bề mặt nào bạn đang làm việc. Kiểm tra kỹ tất cả các đường nối của bạn để đảm bảo chúng không cần thêm băng dính. Sau đó đặt món quà của bạn vào trong.

Bước 5: Gấp đầu túi giấy đựng quà

Khi món quà của bạn đã ở bên trong (bạn có thể dùng khăn giấy để điền vào nếu cần), hãy gấp nắp trên của túi ra mặt sau. Dùng dụng cụ bấm lỗ xuyên qua phần trên của túi để lấy dải ruy băng mà bạn chọn.

Bước 6: Dùng dây ruy băng tạo dây xách

Xâu ruy băng qua các lỗ bạn đã tạo, thắt một nút thắt hoặc chiếc nơ xinh xắn và thậm chí thêm thẻ quà tặng nếu bạn thích!

Bây giờ bạn đã biết cách làm túi giấy đựng quà tặng handmade rồi. Chúc bạn thành công.

CT BEE FARM – NHÀ CUNG CẤP MẬT ONG TỪ GIA LAI & QUÀ TẶNG TỪ NÔNG SẢN TỰ NHIÊN

+ Hotline / Zalo: 0344 509 739

+ Chi nhánh TPHCM & Gia Lai