10+ Cách PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT GIẢ Chính Xác Nhất

Làm thế nào để phân biệt mật ong thật giả là điều mà khách hàng vô cùng quan tâm bởi tình trạng mật ong giả, kém chất lượng đang bày bán tràn lan trên thị trường. 

Mật ong luôn được biết đến loại thực phẩm tự nhiên rất có ích sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng, chống oxy hóa và rất nhiều vitamin khoảng chất. Để tận hưởng những công dụng tuyệt vời của chúng, điều quan trọng là bạn phải biết được mật ong bạn mua có phải mật ong nguyên chất hay không. Bởi thị trường hiện nay đang tràn lan mật ong giả làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. 

10+ Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Nhất
10+ Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Nhất
 

Thống kê tại Mỹ cho biết có đến 3/4 sản phẩm mật ong được bày bán tại những cửa hàng, những nhà bán lẻ hoặc một số siêu thị đa số không phải là mật ong thật. Chúng là những mật công nghiệp đã qua chế biến đã được loại bỏ phấn hoa, chất dinh dưỡng, enzym và vitamin nên hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn. Thực tế nhìn chúng có màu sắc của mật ong nhưng nếm vào chỉ là xi-rô ngọt. Chính vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách phân biệt mật ong thật giả

VIDEO HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT VÀ GIẢ

Nếu bạn không mua trực tiếp từ một nhà nuôi ong, vậy làm sao để bạn biết bạn đang mua mật ong thật? 

Mật ong thật là gì?

Mật ong thật là loại mật ong vắt trực tiếp từ tổ ong thiên nhiên (có thể là mật ong rừng hoặc mật ong nuôi tự nhiên) chứ không phải mật ong đã qua xử lý nhiệt, chế biến trong nhà máy. Đây là những loại mật ong hữu cơ và nó không được pha trộn hoặc qua xử lý bởi công nghệ nào. Mật ong thật được thu thập hoàn toàn thủ công nên nó vẫn chứa một số chất như phấn hoa và nhộng ong bên trong. 

Mật ong thật có độ đặc quánh cao
Mật ong thật có độ đặc quánh cao

Mật ong giả là gì ?

Mật ong giả là loại mật ong đã được pha trộn và bị biến đổi thành phần dinh dưỡng, một số loại mật giả pha đường, xi rô có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đóng gói mật ong hầu như nhìn qua mắt thường ta rất khó để phân biệt. 

10+ Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Dễ Làm Nhất

10+ Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Nhất
Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Nhất

1. Phân biệt mật ong thật giả qua Kết cấu

Mật ong thật dễ dàng nhận biết thông qua kết cấu bởi nó có kết cấu đặc quánh và mất nhiều thời gian nếu bạn đổ chúng từ lọ này sang lọ khác. Mật ong giả thì kết cấu lỏng, rất dễ di chuyển và tốn ít thời gian hơn nếu bạn đổ chúng từ lọ này sang lọ kia. 

2. Phân biệt mật ong thật giả qua Hương thơm

Mật ong thật có mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng. Mật ong giả dường như không có mùi hoặc có thể có mùi hơi chua. Mật ong thật sẽ dậy mùi nếu chúng được đun nóng hoặc làm lạnh. Tuy nhiên để nhận ra sự khác biệt, bạn cần có cả 2 loại mật ong thật và giả để thử nghiệm.

Mật ong thật có mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng
Mật ong thật có mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng

3. Phân biệt mật ong thật giả vào các thành phần

Mật ong thật và nguyên chất là mật ong tự nhiên nên nó chắc chắn có chứa các tạp chất nhỏ, có kèm theo một số hạt đổi màu như phấ hoa. Mật ong giả hoàn toàn không có tạo chất, trong và đồng nhất. 

4. Phân biệt mật ong thật giả bằng sự Kết Dính

Thử đổ một ít mật ong ra các ngón tay và cọ xát với nhau, bạn sẽ thấy mật ong thật không bị dính lại còn mật ong giả sẽ thấy sự dính lại do chất tạo ngọt. Đây là một cách phân biệt dễ dàng kiểm nghiệm.

>> Nơi bán mật ong rừng nguyên chất TPHCM 

5. Phân biệt mật ong thật giả bằng nhiệt độ cao

Bạn hãy lấy một ít mật ong thật và đun nóng lại, chúng sẽ nhanh chóng đặc lại, không tạo bọt. Còn khi đun nóng mật ong giả thì đặc điểm là chúng có tạo ra bọt khí và không bao giờ đặc lại. Đây là một cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả nhanh chóng.

6. Thử nghiệm khi quết lên bánh mì

Hãy lấy một chút mật ong và quết lên bánh mì sandwich, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là mật ong thật và đâu là loại mật giả. Mật ong thật sẽ đông cứng nhanh chóng khoảng 60s còn mật ong giả không cứng lại mà nó làm cho bánh sandwich bị ẩm đi do có chất tạo ngọt bổ sung độ ẩm. 

7. Phân biệt mật ong thật giả bằng cách hòa tan vào nước

Mật ong nguyên chất là loại mật ong thật có độ đặc nhất định và nó khó bị hòa tan trong nước. Cho một ít nước vào một chiếc cốc thủy tinh và bắt đầu đổ mật ong vào. Nếu mật ong lắng dưới đáy thành và thời gian hòa tan lâu hơn thi đó là mật ong thật. Nếu nó nhanh chóng hòa tan vào trong nước thì đó là mật ong giả hoặc không phải mật nguyên chất. 

8. Thử que diêm để phân biệt mật ong thật và giả

Thử nghiệm bằng cách nhúng mật ogn vào que diêm và đốt lên. Nếu mật ong thật thì dễ dàng phát sáng còn mật ong giả sẽ không bắt sáng vì độ ẩm cao.

9. Phân biệt mật ong thật giả bằng Rượu

Một cách thử nghiệm mật ong thật và mật ong giả khác đó là sử dụng rượu nồng độ đã được metyl hóa, mật ong thật khi được thả vào rượu vẫn sẽ lắng xuống đáy còn mật ong giả sẽ bị hòa tan và làm dung dịch có màu trắng ngả đục. 

10. Nếm thử để phân biệt mật ong thật giả

Một cách CHÍNH XÁC nhất để phân biệt mật ong thật đó là buộc lòng bạn phải nếm thử, mật thật tùy theo mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng, còn mật ong giả có thể rất loãng và hương vị không khác gì đường nhân tạo. 

11. Phân biệt mật ong thật giả với giấm 

Hãy thử nghiệm mật ong với giấm, nếu hỗn hợp mật ong giấm sủi bọt thì đây là mật giả.

12. Phân biệt mật ong thật giả với lò vi sóng

Cho khoảng 2 thìa mật ong vào một cái chén rồi đặt vào lò vi sóng với công suất lớn, thời gian khoảng 1 phút. Mật ong thật sẽ nhanh chóng đông đặc thành caramen còn hàng giả sẽ bắt đầu sủi bọt. 

13. Khả năng hấp thụ trên giấy thấm

Mật ong nguyên chất thường không bị vón cục. Bạn có thể nhỏ vài giọt mật lên giấy thấm nếu mật vẫn không bị thấm vào giấy thì đó là hàng thật. Còn hàng giả dễ thấm hơn. Nếu đổ mật ong lên vải trắng thì sẽ khiến tấm vải bị ố vàng còn mật ong thật thì không.  

14. Phân biệt mật ong thật giả với lòng đỏ trứng

Test mật ong đổ vào lòng đỏ trứng gà, bạn sẽ thấy hỗn hợp như đã được nấu chín còn với mật giả, lòng đỏ trứng sẽ giữ nguyên.

Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe luôn luôn tốt nhất nếu chúng là các sản phẩm nguyên chất, được làm từ ong tự nhiên và không bị biến đổi thành phần qua bất kỳ cách sản xuất nào. Trên đây là TOP 10 Cách kiểm tra mật ong thật giả của Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy. Những gợi ý trên sẽ giúp quý khách hàng sẽ nhanh chóng phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả, đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn mua là tốt nhất.

>> Báo giá giá phấn hoa cà phê mới nhất

Tại sao nên sử dụng mật ong thật

Với đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc sử dụng các thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng là vô cùng cần thiết. Mật ong là sản phẩm tự nhiên đã được sử dụng hơn 5000 năm trong cả y học và dân gian. Nó có rất nhiều công dụng như nạp năng lượng cho cơ thể, kháng khuẩn, chữa lành vết thương, chữa các vấn đề về tiêu hóa và làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. 

Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giả Chính Xác Nhất
Mật ong nguyên chất, thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe

Mật ong được xem là thực phẩm tốt thay thế cho các loại đường tinh luyện. Mật ong thật tốt cho sức khỏe

  • ❌ KHÔNG chất béo
  • ❌ KHÔNG cholesterol
  • ❌ KHÔNG có natrI
  • ❌ KHÔNG pha đường
  • 🐝 100% TỰ NHIÊN

Nếu bạn đang có ý định mua mật ong để cải thiện sức khỏe và giúp cho lối sống lành mạnh hơn với môi trường biến đổi như ngày nay. Bạn cần phải phân biệt mật ong thật giả,đâu là mật ong nguyên chất trước khi mua. Đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới, người tiêu dùng nên chọn mua mật ong để tăng cường sức đề kháng bởi ‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy cung cấp các sản phẩm mật ong, phấn hoa mật ong khai thác trực tiếp từ Tây Nguyên

📲 Liên hệ tư vấn đặt hàng ngay tại:

☎ Hotline / Zalo: 0344 509 739

+ Website: https://dacsangialaitoi.com

+ Shoppe: cothuydacsantaynguyen

+ Add 1: Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, TPHCM

+ Add 2 : Iakha – Iagrai – Gia Lai

+ FREESHIP cho đơn hàng từ 350.000đ trở lên

+ Có BÁN SỈ cho khách mua hàng với số lượng lớn

error: Content is protected !!