Chính sách đổi trả hàng được áp dụng tại Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy như sau:

Bất cứ lỗi nào về chất lượng sản phẩm như: chai lọ bị móp méo không sử dụng được, mật ong bị chảy, bị hỏng.. Sản phẩm bị giao sai về số lượng, thông tin so với đơn đặt hàng.Khách hàng thông báo về lỗi sản phẩm theo 2 cách: báo trên tin nhắn/ gọi điện zalo, nhắn tin trên Facebook messenger.

Nhân viên quản lý sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để biết tình trạng hàng hóa và tiến hành đổi sản phẩm hoặc hoàn tiền trong thời gian ngắn nhất

Quy định đổi trả sản phẩm chỉ áp dụng trong thời gian đổi trả được thông báo từ trước. Những sản phẩm quá thời gian quy định Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy sẽ không thể xử lý việc đổi trả.

Thời gian đổi trả hàng:
-Trả lại hàng ngay tại thời điểm giao/nhận hàng hoặc 24h kể từ khi nhận được hàng (Lưu ý sản phẩm phải còn nguyên tem nhãn, chưa có tình trạng đã qua sử dụng)

Chi phí đổi trả hàng:
– Nếu nguyên nhân là do lỗi của cửa hàng, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả.
– Đối với các sản phẩm trả lại do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, chúng tôi không chấp nhận đổi trả hàng hoặc nếu có khách hàng cần chịu phí ship & 30% giá trị đơn hàng đã đặt.

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của Khách hàng sớm để được đền bù các sản phẩm cùng loại hoặc hoàn tiền cho Khách hàng.

Quý khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ các sản phẩm khi nhận hàng/ mua hàng và đặc biệt lưu ý về Chính sách đổi trả hàng nêu trên.