Có Nên Bảo Quản Mật Ong Trong Tủ Lạnh Không? [Giải Đáp]

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không? Cách bảo quản mật ong đúng cách và thời gian bảo quản mật ong. Đó là những nội dung chính mà Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy sẽ trình bày đến bạn trong bài viết sau đây. Mời bạn tham khảo.

Mật ong là một sản phẩm cực kỳ phổ biến với nhiều lợi ích mang lại khi sử dụng. Tuy nhiên bạn về việc bảo quản, bạn nghĩ thế nào về câu hỏi “có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không?”. Hãy cùng Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy đi tìm câu trả lời trong phần nội dung sau đây nhé.

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không?

co nen bao quan mat ong trong tu lanh khong
có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không

Vấn đề này vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Bình thường, mật ong sẽ ở dạng sệt khi ở nhiệt độ thường 25 ~ 32 độ C. Khi nhiệt độ xuống thấp dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh hay còn gọi là lắng đường ở đáy chai, cổ chai…

Do đó, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh không được khuyến cáo. Mật ong nguyên chất có thể bảo quản chừng 1 – 2 năm khi ở nhiệt độ thường, nên việc bảo quản trong tủ lạnh không mang lại tác dụng thậm chí còn làm mất một số dưỡng chất bên trong.

Nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản. Nhiệt độ bảo quản nóng hay lạnh đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong.

Cách bảo quản mật ong đúng cách

cach bao quan mat ong dung cach
cách bảo quản mật ong đúng cách

Cách tốt nhất để bảo quản mật ong là chai đựng bằng thủy tinh, rửa sạch sẽ, không được sử dụng vật chứa bằng kim loại vì sẽ gây ảnh hưởng mùi vị và không tốt cho sức khỏe

Không được đậy quá kín miệng vật chứa vì mật ong sẽ sinh khí gas và sủi bọt, đặc biệt là đối với mật ong rừng. Để mật ong nơi thoáng mát, không tiếp xúc ánh sáng trực tiếp vì sẽ làm mật ong đổi màu và có thể hư hỏng, có mùi…

Giữ mật ong tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt cao, vì sẽ làm biến tính mật ong. Đồng thời không để không khí lọt vào bên trong lọ, chai vì sẽ gây hư hỏng mật ong của bạn.

Thời gian bảo quản mật ong

thoi gian bao quan mat ong
thời gian bảo quản mật ong

Tùy theo loại mật ong mà thời gian bảo quản sẽ có chút khác biệt. Cụ thể:

  • Mật ong còn sáp: Sau 5-6 tháng bảo quản, bạn nên vắt hết mật ong ra để tránh mật bị lên men và chua;
  • Mật ong lỏng: Bạn có thể bảo quản mật ong lỏng trong vài tháng và không có vấn đề gì. Trường hợp bạn muốn bảo quản lâu hơn nữa, hãy cho mật ong vào ngăn đông tủ lạnh. Điều này sẽ giúp mật ong giảm đi việc thay đổi màu sắc, tránh việc giảm mùi cũng như hương vị.

Như vậy, qua những thông tin mà Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy cung cấp ở phía trên. Hy vọng qua đó bạn có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?” một cách dễ dàng. Nếu bạn thấy bài viết này ý nghĩa và giá trị, thì hãy chia sẻ nó đến mọi người xung quanh bạn nhé.

Xem ngay các sản phẩm quà tặng tại đây:

sale
Original price was: 509,000₫.Current price is: 485,000₫.
sale
Original price was: 259,000₫.Current price is: 219,000₫.
sale
Original price was: 299,000₫.Current price is: 239,000₫.

20+ SET QUÀ TẶNG NOEL (GIÁNG SINH) 2024 Ý NGHĨA

Set Quà Trà Chiều Kèm Mật Ong Rừng & Ô mai Xí Muội CTG356

350,000

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ SẢN XUẤT MẬT ONG & CÁC SET QUÀ TẶNG TỰ NHIÊN

+ Hotline/Zalo: 0344 509 739
+ Add :TPHCM & Gia Lai
+ Website: https://dacsangialaitoi.com/
+ Shopee: cothuydacsantaynguyen

error: Content is protected !!