MẬT ONG ĐẮNG LÀ GÌ ? Có tốt không ?

Tại sao mật ong có vị đắng là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, liệu nó có thực sự tốt hơn những loại mật ong thông thường khác. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân vì sao mật ong đắng và cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Mật ong đắng là gì ?
Mật ong đắng là gì ?

Mật ong đắng là gì ? 

Mật ong đắng là loại mật ong có hương vị khi nếm vào vừa ngọt nhưng lại có chút đọng hơi đắng ở khé cổ. Những loại mật có vị đắng thường xuất hiện ở các loại mật hoa nuôi như mật hoa cây cỏ kim, mật cà phê, ngô đồng, oải hương hay một số loại mật ong rừng như ong rú, ong ruồi cũng có vị hơi đắng nhẹ. 

Tại sao mật ong lại có vị đắng ? 

Tại sao mật ong lại có vị đắng ?
Tại sao mật ong lại có vị đắng ?

Nguyên nhân là bởi con ong đi lấy mật ở những loại cây hoa, dược liệu tự nhiên và bởi vì màu của mật ong hay hương vị phụ thuộc vào nguồn thức ăn mà chúng thu thập được.  

Mật ong đắng có tốt không ? 

Mật ong đắng cũng tốt giống như các loại mật ong tự nhiên và do nó có hút 1 phần tinh dầu chiết xuất từ mật lá và hoa. Nhưng nói chung mật ong càng đắng sẫm màu thì giá trị dinh dưỡng càng cao. 

Kết luận: 

Dù là mật ong đắng hay mật ong ngọt ngào thì bạn cần nhớ rằng nó phải là mật ong nguyên chất chưa được qua chế biến nhiệt độ cao hay xử lý nhiệt thì mới có giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Không nên lựa chọn các dòng mật ong công nghiệp hay sản xuất số lượng lớn bởi chúng đã bị chế biến mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng đến 80%. Hãy lựa chọn loại mật ong tự nhiên hoặc mật ong thô sẫm màu để giữ được 100% hương vị thơm ngon nhất nhé. 

Xem thêm: 

sale
Original price was: 149,000₫.Current price is: 139,000₫.
sale
Original price was: 169,000₫.Current price is: 149,000₫.
sale
Original price was: 189,000₫.Current price is: 160,000₫.

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN

HẠNH NHÂN RANG BƠ 500GR

169,000
sale
Original price was: 220,000₫.Current price is: 179,000₫.

Thông tin liên hệ đến 

+ Hotline / Zalo: 0344 509 739

+ Add 1: Chu Văn An, Bình Thạnh, TPHCM

+ Add 2 : Iakha – Iagrai – Gia Lai

+ Website: https://dacsangialaitoi.com

+ Shoppe: cothuydacsantaynguyen