MẬT ONG MANUKA Có Tốt Không ? Báo Giá Mật Manuka Mới Nhất

## MẬT ONG MANUKA LÀ GÌ

Mật ong Manuka là một loại mật ong có xuất xứ từ New Zealand, là loại mật được ong thụ phấn từ bụi cây hoa manuka, được biết đến là một loại “dược phẩm” rất tốt cho sức khoẻ. Đây là một sản phẩm mật ong nhập khẩu được biết đến là loại “mật ong đắt nhất trên thế giới”. Vậy mật ong Manuka nhập khẩu có gì khác biệt so với những loại mật ong rừng, mật ong thông thường khác. Hãy cùng Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy tìm hiểu nhé.

## XUẤT XỨ

Nguồn gốc của từ “manuka” là tiếng Maori , ngôn ngữ mẹ đẻ của New Zealand. Mật Ong Manuka có nguồn gốc xuất xứ từ New Zealand. Nhưng hiện nay, hai thị trường lớn của mật manuka nhập khẩu đó chính là Úc và New zealand. (Là 2 quốc gia châu đại dương liền kề nhau)

## MẬT ONG MANUKA CÓ GÌ KHÁC VỚI CÁC LOẠI MẬT ONG KHÁC

Nó khác với mật ong hoa rừng hay các loại mật ong hoa nhãn, hoa bạc hà, cao su như thế nào ? Mật ong Manuka đặc biệt khác với các loại mật ong khác chủ yếu là do các tính chất sinh học của nó.

#### Mật ong Manuka là gì và tại sao nó lại đắt như vậy?

Trên thực tế, các nhà khoa học đã chỉ ra được những đặc tính quý giá của mật Manuka mà những loại mật khác không có. Ví dụ điển hình như mật ong manuka có khả năng ngăn ngừa bệnh sâu răng, trị viêm loét và nhiều công dụng tuyệt vời hơn thế.. Bảng thành phần mật Manuka rất đa dạng bởi nó có hơn 100 chất dinh dưỡng khác nhau (Khoáng chất, vitamin, aminoaxit..). Nổi bật nhất đó là tính kháng khuẩn cao hơn nên Mật ong manuka new Zealand được nhiều người sử dụng như một bài thuốc. Vì vậy, khi sản xuất mật ong manuka hoặc xuất khẩu chúng, loại mật này được yêu cầu về các chứng nhận về chất lượng để đưa ra những tiêu chuẩn tốt nhất cho người dùng.

Nhận dạng mật ong manuka 

kết cấu của nó không mịn như các loại mật ong khác.

>> Tham khảo mật ong hoa nhãn tại đây

## GIÁ MẬT ONG MANUKA LÀ BAO NHIÊU

Giá mật ong manuka phụ thuộc vào tỉ lệ chất Methylglyoxal (MGO) có trong mật ong. Chỉ số MGO càng cao thì càng có giá trị cao bởi tính khan hiếm và tuổi đời của tổ ong đó.

Chỉ số MGO trong mật Manuka nhập khẩu là gì ?

MGO ( Dietary Methylglyoxal ) là một hợp chất được tạo ra tự nhiên khi Glucose được tạo ra trong mô sống trong cơ thể và giúp mọi mô đều khỏe mạnh hơn. Trong đó, mật ong Manuka nhập khẩu MGO hút từ hoa manuka là thực phẩm duy nhất trong tự nhiên có được MGO giúp khả năng kháng khuẩn và virus mạnh mẽ. Hoạt chất Methyglyoxal MGO tìm thấy trong mật ong Manuka không bị phá vỡ bởi các tác nhân môi trường khác. Chỉ số MGO càng cao thì chứa hợp chất kháng khuẩn càng lớn, giá trị mật ong cũng cao hơn.

Tham khảo một số báo giá mật ong manuka MGO dưới đây:

✅Giá mật ong manuka Nhập khẩu chỉ số MGO 30+ , 250g trong khoảng từ 500k-600k

+ Mật ong manuka nguyên chất (MGO 30+) 250g đặc biệt chỉ có ở New Zealand với tính kháng khuẩn gấp nhiều lần so với mật thông thường. Trong Manuka có hàm lượng 100mg/kg trở lên (ở mật ong thường hàm lượng chỉ từ 0-5mg/kg). Mật ong manuka nguyên chất (MGO 30+) 250g cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm họng, rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, nhiễm trùng..

✅Giá Mật ong manuka 5+ chỉ số MGO 85+, 250g trong khoảng giá từ 600k-700k

Chỉ số kháng khuẩn MGO là 85+. Mật ong manuka nguyên chất với chỉ số (MGO 85+) 250g đặc biệt chỉ có ở New Zealand với tính kháng khuẩn gấp hàng trăm lần mật ong thường. Methylglyoxal – một hợp chất có tính kháng khuẩn – có trong mật Manuka với hàm lượng 100mg/kg trở lên (ở mật ong thường hàm lượng này là 0-5mg/kg).

✅Giá Mật ong Manuka 10+ chỉ số MGO 263+, 250g trong khoảng từ 700k-800k cũng có tính năng tương tự. Nhưng chỉ số MGO cao chứng tỏ hợp chất kháng khuẩn cao hơn các loại kể trên. Mật ong manuka nguyên chất nhập khẩu (MGO 263+) 250g giúp cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể..

Ngoài ra, chỉ số UMF – Unique Manuka Factor, là chỉ số hiển thị nồng độ của mật ong.

## THÀNH PHẦN CỦA MẬT ONG MANUKA

✔ 100% Mật ong Manuka tự nhiên, nguyên chất

→ Note: Màu sắc của mật ong có thể thay đổi tùy theo cách bảo quản và nhiệt độ môi trường

## THAM KHẢO MỘT SỐ LOẠI MẬT ONG MANUKA HIỆN NAY

Hãy cùng Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy đi tìm hiểu thêm về những sản phẩm mật ong Manuka tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho cả gia đình sử dụng thường xuyên nhé.

Mật ong Manuka tự nhiên chính là một trong những thực phẩm an toàn và nổi tiếng với những công dụng đỉnh cao. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo, hàng nhái kém chất lượng, vì vậy bạn cần chọn nên cung cấp uy tín và những lưu ý khi mua mật manuka nhé.

**** Hướng Dẫn Chọn Chỉ Số MGO Mật Ong Manuka Theo Mục Đích ****
Giá thành mật manuka dựa vào các chỉ số đánh giá hiệu quả kháng khuẩn MGO và UMF. Chỉ số càng cao thì giá thành càng đắt.

1. Dùng để thưởng thức nên chọn Mật Manuka có chỉ số MGO Dưới 100 (UMF5+)

Nếu đơn giản chỉ mua để thưởng thức, bạn có thể chọn mật ong manuka tự nhiên chứa MGO từ 100 trở xuống hoặc dưới UMF10+. Hoặc thay thế bằng mật ong rừng hoặc mật ong nuôi như mật ong hoa cà phê, hoa nhãn, bạc hà, mật ong lá cao su…

Giá thành của mật manuka loại này trong khoảng từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ nên cũng thích hợp với những người lần đầu sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo các sản phẩm mật ong rừng tại đây.

2. Duy Trì Sức Khỏe nên chọn Mật Manuka có chỉ số MGO 100~ 500+ (UMF10~12+):

Đây là những loại mật ong manuka tự nhiên có hoạt tính trung bình MGO100〜500+・UMF10〜12+, dễ mua hơn những loại mật ong có hoạt tính cao, có giá trong khoảng từ 600.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ. Và những ai mong muốn duy trì sức khỏe nên sử dụng loại mật ong này.

3. Người Có Yêu Cầu Cao Về Dinh Dưỡng nên chọn Mật Manuka có chỉ số MGO500+

Mật ong manuka hoạt tính cao, tính kháng khuẩn tốt dành cho những người yêu cầu nhiều về dinh dưỡng có thể lựa chọn mật manuka với UMF15+ trở lên hay MGO500+. Giá thành dao động từ 1 – 2 triệu đồng. (Phù hợp để dùng trong những mùa cảm cúm để tăng cường sức đề kháng hơn là dùng hàng ngày)

4. Dùng trong y tế – Mật Manuka có chỉ số MGO800+ trở lên

Những sản phẩm mật ong manuka tự nhiên có chỉ số MGO800+ trở lên thì có tác dụng kháng khuẩn ở mức độ cực cao, nên cũng có những người dùng vì mục đích trị liệu trong y tế.Giá thành của mật trong khoảng 2 triệu VNĐ đến 8 triệu VNĐ, được dùng trong y tế như diệt vi khuẩn Helicobacter pylori.

Khi mua mật ong manuka chính hãng cần lưu ý những điều sau :

>> Kiểm Tra Mật Ong Manuka Thật với giấy tờ, tiêu chuẩn, giấy chứng nhận chất lượng
Mặc dù là sản phẩm nổi tiếng thế giới vì tốt cho sức khoẻ, nhưng trên mạng internet và các cửa hàng có bày bán những loại mật ong manuka là hàng giả. Để chọn mật manuka có tác dụng kháng khuẩn thực sự, hãy tìm hiểu về giấy phân tích chất lượng sản phẩm và tiêu chí của mật ong manuka.

Chọn Sản Phẩm có các Tiểu Chuẩn Chính Thức “MGO®”, “MG” trên bao bì

Trên bao bì sản phẩm mật ong tự nhiên manuka, có ghi các chứng nhận như K Factor, UMF, MFO. Nếu là sản phẩm được sản xuất ngay tại New Zealand thì chỉ có MGO là tiêu chuẩn chính thức được Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản New Zealand công nhận.
Bên cạnh đó, MG cũng là cách viết khác của chỉ số MGO. Nếu bạn muốn mua mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn tốt, bạn nên chọn những sản phẩm có ghi MGO® và MG trên bao bì sản phẩm.

Chọn mua những nơi bán hàng chính hãng, mua mật ong do chính phủ New Zealand phát hành
Khi chọn những loại mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn, bạn hãy kiểm tra các tiêu chuẩn và xem sản phẩm có giấy chứng nhận kết quả phân tích sản phẩm do chính phủ New Zealand phát hành hay không, hoặc có thông tin trên website của nhà phân phối sản phẩm hay không.
Cùng là một giấy chứng nhận kết quả phân tích, nhưng có nhiều cơ quan khác nhau phát hành nhiều bản kết quả phân tích khác nhau. Dù là sản phẩm có giấy phân tích, nhưng bạn hãy lưu ý là có nhiều cách đo đạc khác nhau, tạo ra sự chênh lệch về số liệu khác nhau.
Để bạn mua được loại mật ong tự nhiên manuka thật, hãy kiểm tra bảng phân tích xem có được dựa trên cách đo lường chính xác không.

## CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG MANUKA

Mật ong manuka đã được giới khoa học nghiên cứu và chỉ ra những lợi ích sức khỏe từ những năm 1980.

Trong đó, Mật ong manuka cũng giống như các loại mật ong khác, có tác dụng làm dịu các bệnh tiêu hóa, hỗ trợ các bệnh về trào ngược axit dạ dày và nhiễm trùng nấm. Mật ong có tác dụng mạnh mẽ để loại bỏ những virus, vi khuẩn trong các bệnh viêm đường hô hấp như viêm xoang, dị ứng và viêm họng, ngoài việc tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiếm trùng tốt.

✔ Mật ong Manuka không gây tác dụng phụ cho cơ thể và chỉ tìm vi khuẩn có hại để tiêu diệt, không ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi.

✔ Mật ong manuka kháng khuẩn đặc biệt với các vi khuẩn gây ra các trường hợp loét dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, hội chứng co thắt dạ dày, viêm loét đại tràng.

✔ Hỗ trợ chữa đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày (Có thể kết hợp cùng tinh bột nghệ)

✔ Mật ong có tác dụng giảm đau họng, viêm thực quản do dị ứng..

✔ Ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm

✔ Hỗ trợ trị táo báo

✔ Sử dụng mật ong hàng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, nạp năng lượng cho cơ thể khi yếu

✔ Khả năng tái tạo da, vết bỏng, một số loại thuốc làm lành vết thương có chứa thành phần từ mật ong

✔ Làm đẹp da, giúp da khỏe mạnh hơn, có thể sử dụng để đắp mặt giúp loại bỏ da chết, cho một làn da khỏe mạnh căng tràn sức sống.

✔ Hỗ trợ dinh dưỡng tối ưu, thay thế đường tinh luyện, thực phẩm hỗ trợ cho người ăn kiêng, ăn chay..

## CÁCH SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA HIỆU QUẢ

Dù là mật ong rừng hay mật ong manuka thì chúng cũng có cách sử dụng giống nhau. Bạn có thể sử dụng mật Manuka trong một ngày với lượng 5-15ml ba lần trong một ngày.
Mật ong có thể kết hợp cùng với nước ấm, sữa nóng, gừng, hoặc các loại trà như hoa cúc, tim sen, quế, chanh đào mang lại thức uống bổ dưỡng mà còn là bài thuốc trị các loại bệnh hiệu quả.
Mật ong có thể thoa trực tiếp lên vết thương để giúp chúng mau lành hơn, tuy nhiên cần đảm bảo đó là mật manuka nguyên chất.

## NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẬT ONG MANUKA

Các chuyên gia dinh dưỡng đã hoàn toàn thuyết phục bởi mật manuka nguyên chất và những công dụng tuyệt vời của thực phẩm này. Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong bạn cần lưu ý đến những điều này để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

+ Trẻ em dưới 12 tháng không sử dụng mật ong. Đối với trẻ, dạ dày của bé còn yếu, nên việc ăn mật ong và mật ong manuka tiềm tàng những nguy hại cho sức khoẻ
+ Người bị tiểu đường không nên sử dụng mật ong bởi hàm lượng glucose cao trong mật ong
+ Không nên nạp quá nhiều mật ong liên tục bởi một lượng lớn mật ong manuka có rất nhiều calo.

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY, CUNG CẤP MẬT ONG, PHẤN HOA NGUYÊN CHẤT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Cung cấp mật ong rừng, mật ong nuôi nguyên chất tphcm và các tỉnh thành trên toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Hotline: 0344 509 739

Email : dacsangialaitoi@gmail.com

Facebook :  cothuydacsantaynguyen

Trại Ong : IAKHA – IAGRAI – GIA LAI

 

error: Content is protected !!