SAFFRON LOẠI NÀO TỐT NHẤT – Xếp Hạng 5 Thương Hiệu Tốt Nhất Hiện Nay

SAFFRON LÀ GÌ ?

Saffron là một loại thảo dược được chiết xuất chính từ nhụy của hoa nghệ tây, tên khoa học là Crocus Sativus. Có thể bạn đã nghe rất nhiều về loại thảo dược đắt tiền này, nghệ là một loại cây làm gia vị giúp món ăn có màu vàng bắt mắt nhưng nhụy hoa của nghệ tây lại vô cùng đặc biệt. Saffron nhụy hoa nghệ tây có màu tím và các đầu nhụy là màu đỏ sẫm, nó chỉ được thu hoạch mỗi năm một lần. 

Saffron là gì, có tốt không
Saffron là gì, có tốt không

Có một điều đặc biệt khi nói đến saffron, với sự kết tinh từ màu nghệ vàng kết hợp cùng nhụy hoa đỏ thẩm, saffron còn được gọi là thảo dược ” Vàng Đỏ ” bởi giá trị cao ngất ngưỡng của saffron cao hơn cả vàng, nó thuộc những dòng thảo dược đắt đỏ nhất thế giới. Trên thế giới, saffron được bán trung bình khoảng 5 $/ 1 Gr nhưng có loại hảo hạng được bán đến 65 $/ 1 Gr tương đường với mức giá 1,500,000 VND/ Gr. 

Nguồn gốc của Saffron chính là từ Iran (Ba Tư Cổ Đại), đây được coi là nguồn gốc xuất xứ chính của Saffron bởi quốc gia này có khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất. 

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA SAFFRON

Nhụy hoa nghệ Tây Saffron loại nào tốt nhất? Có rất nhiều loại saffron, trong đó những loại Saffron chất lượng cao đến từ các khu vực trên thế giới nơi những cây nghệ tây mọc tự nhiên. Nổi tiếng nhất là nghệ tây saffron Ba Tư (Iran), Afghanistan, Tây Ban Nha và Hy Lạp luôn đứng đầu danh sách các loại saffron tốt nhất thế giới.

Saffron LOẠI NÀO TỐT NHẤT
Saffron LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Trong số các loại saffron trên thị trường thì vị trí số 1 thuộc về saffron IRAN. Đây là một loại saffron được ưa chuộng nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây đã được chứng mình rằng xuất xứ Saffron xuất hiện từ thời Ba Tư cổ đại, đây còn là quốc gia chiếm hơn 90% tổng nguồn cung nhụy hoa nghệ tây Saffron trên thế giới. 

THƯƠNG HIỆU SAFFRON LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Dưới đây là năm thương hiệu tốt nhất bạn có thể mua nghệ tây ở tại Việt Nam. Với chúng, bạn sẽ có được mùi thơm và màu sắc được săn đón của loại gia vị hiện tượng này.

1. Saffron loại nào tốt nhất – Saffron Shyam 

Saffron Shyam (Iran) được xem là một trong những dòng saffon tốt nhất.  Sản phẩm với nguồn gốc được nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Edman Saffron, một công ty saffron truyền thống nổi tiếng Iran, một trong những đơn vị cung cấp saffron quốc tế có phòng Lab đạt chuẩn. Saffron Shyam (Iran) được sản xuất dưới công nghệ hàng đầu và chất lượng cao, đáp ứng các chỉ số như của nhụy hoa nghệ tây là crocin, safranal và picrocrocin. Đây là 1 dòng saffron xanh mà hãng cung cấp.

Giá tham khảo: 350.000 VNĐ/ 1Gr.

Saffron loại nào tốt nhất - Saffron Shyam 
Saffron loại nào tốt nhất – Saffron Shyam

2. Saffron Jahan

Jahan chính là một trong những thương hiệu Saffron lâu đời nhất tại Iran của công ty Gohar Saffron. Sau nhiều năm phát triển, Gohar Saffron không ngừng cho ra mắt những sản phẩm nhụy hoa nghệ tây saffron tốt nhất, trải qua những quy trình kiểm nghiệm chất lượng khắt khe trước khi đến với người tiêu dùng.

Saffron loại nào tốt - Saffron Jahan
Saffron loại nào tốt – Saffron Jahan

Jahan Saffron là một trong những thương hiệu saffron “Vàng đỏ” nguyên chất tại IRAN tốt nhất mà bạn có thể mua. Nhụy hoa nghệ tây Saffron này được cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản và màu nhân tạo. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sợi màu vàng hoặc trắng nào được pha trộn bởi thương hiệu này. 

Giá saffron tham khảo: 250.000 VND/1 Gr

3. Saffron Edman

Saffron Edman là một thương hiệu từ năm 1995, mặc dù công ty này không lâu đời như những hãng saffron khác nhưng công ty này nhanh chóng vươn lên là một trong những nhà cung cấp nhụy hoa nghệ tây uy tín.  Một số chứng chỉ nổi bật của công ty như chứng chỉ ISO 3632:2011, 9001: 2008, 22000: 2005,  HACCP về an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng.

Những dòng Saffron Edman thuộc khúc trung cấp là chính. Giá tham khảo từ : 320.000 VNĐ/1Gr

4. Saffron Bahraman

saffron loại nào tốt - Saffron Bahraman
Saffron loại nào tốt – Saffron Bahraman

Công ty saffron Bahraman thuộc IRAN, là một trong những dòng thương hiệu saffron tốt nhất hiện nay trên thế giới. Bahraman là một thương hiệu thành lập từ năm 1970. Công ty áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất & đạt yêu cầu chất lượng cao về đóng gói sản phẩm. Lợi thế của Bahraman là đa dạng về trọng lượng, mẫu mã sản phẩm đẹp và nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Một số chứng nhận quốc tế của Bahraman về hệ thống quản lý chất lượng và sản phẩm đó là : Các chứng chỉ quốc tế HACCP và ISO 9002, chứng chỉ ISO 22000 và ISO 17025… 

Tham khảo bảng giá Saffron Bahraman 1Gr: 250.000 VND/1 Gr – 450.000 VND/1Gr

5. Saffron Badiee

saffron loại nào tốt - Saffron Badiee
saffron loại nào tốt – Saffron Badiee

Thương hiệu Saffron Badiee có trụ sở tại thành phố Mashhad City, Iran. Được thành lập từ năm 1987 với gần 30 năm kinh nghiệm cung ứng saffron trên toàn thế giới, từ châu Á đến Châu Mỹ.. Những sản phẩm saffron Badiee cam kết về chất lượng tuyệt vời bởi quy trình chế biến thủ công nhưng đảm bảo chất lượng được tuyển chọn kỹ lưỡng. 

Giá tham khảo từ : 150.000 VNĐ – 450.000 VNĐ/ 1 Gr

Những thương hiệu saffron tốt nhất kể trên là những nơi bán uy tín bởi chúng là nơi chuyên trồng, thu hoạch, làm khô và đóng gói nghệ tây đúng cách, được khoa học chứng minh được những lợi ích vì vậy sử dụng saffron của những quốc gia này sẽ mang đến chất lượng tương xứng cùng với giá thành. ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY sẽ giúp bạn các quy trình từng bước của việc trồng saffron chất lượng cao, cách kiểm tra saffron thật giả và những loại saffron loại nào tốt nhất.

PHÂN LOẠI SAFFRON

Saffron chia theo cấu tạo phần cắt của sợi nghệ tây thì bao gồm 4 loại chính: 

PHÂN LOẠI SAFFRON
Phân loại saffron do cấu tạo

 

1. Super Negin

Loại saffron này là nhụy hoa nghệ tây được cắt tỉa quý hiếm và đắt tiền nhất trong các loại saffron. Super Negin saffron đắt đỏ nhất là bởi chúng mang trong mình nhiều công dụng quý hiếm nhất và còn có nhiều lợi ích về làm đẹp, thẩm mỹ. Super negin saffron có đặc điểm là dài hơn, không chứa chỉ vàng cam, không có mảnh vụn. 

2. Sargol

Đây là phần đỉnh của bông hoa nghệ tây màu đỏ đậm và đầy đặn nhưng khá ngắn. Sargol saffron là một loại phụ của nghệ tây IRAN, với hương thơm mạnh mẽ và khác biệt. Sargol được coi là saffron chất lượng cao do không có chỉ vàng, cam. Nhược điểm là chúng có chứa các mảnh vụn và các sợi đứt.

3. Negin

Negin dài hơn so với phân Sargol và super negin, nó chứa một số phần màu vàng và cam của sợi. Nhìn chung chất lượng của Negin saffron khá tốt, giá thành rẻ hơn Super negin saffron những tác dụng thấp hơn với các loại kể trên. 

4. Pushal

Đây là loại saffron phổ biến nhất và có giá thành rẻ nhất trên thị trường. Đặc điểm nhận dạng là chúng có lẫn những sợi màu vàng cam. Nhiều nhà phân phối có thể pha trộn những màu cam vàng vào để nâng cao lợi nhuận. Vì vậy bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín để mua saffron. 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của Saffron

Chất lượng của Saffron có thể đo lường được bởi khoa học, bằng cách tiến hành phân tích sản phẩm với ba yếu tố quan trọng nhất đó là  1. Safranal (Chỉ số về hương thơm) trung bình từ 20-50, Crocin (Chỉ số về Độ bền màu) >190 và Picocrocin  (Độ mạnh của hương vị) >70

TẠI SAO SAFFRON LẠI ĐẮT ?

Tại sao saffron lại đắt
Tại sao saffron lại đắt

Saffron chính hãng, chất lượng tốt có giá thành rất cao lý do là bởi sự khan hiếm và tốn rất nhiều công sức mới có thể thu hoạch được loại thảo dược này. Với 453 Gr saffron phải mất đến 80.000 bông hoa để đạt được. Nếu bạn mua saffron giá rẻ thì khả năng cao đó không phải là saffron thật. Saffron bảo quản tốt nhất khi được sấy khô, chúng cân được đóng gói và bảo quản đúng cách.

Làm thế nào để phân biệt Saffron thật & giả?

Không phải tất cả các thương hiệu, nhà cung cấp saffron nào cũng đều bán saffron chất lượng cao. Vì thế việc quan trọng nhất chính là chọn nơi uy tín, đáng tin để sử dụng. Một số cách kiểm tra saffron thật giả như sau:

  • Saffron thật không có vị ngọt, nó khá hăng và đắng.
  • Ngửi mùi. Saffron giả không có mùi đặc trưng. Mặt khác, saffron thật có hương thơm độc đáo với những nốt hương ngọt ngào, nó có mùi hơi xạ hương, hoa cỏ khô và hoa. 
  • Nếm. Mặc dù nghệ tây là một loại gia vị rất thơm, nhưng nó không có vị đặc trưng. Nó hơi ngọt, hoa và đắng cùng một lúc. Nếu nghệ tây của bạn có vị quá ngọt hoặc kim loại, thì đó là hàng giả hoặc chất lượng rất thấp. 
  • Kiểm tra nó với nước. Cho một vài sợi nghệ tây vào nước, nếu hỗn hợp và nước tiết ra màu nhanh chóng thì rất có thể bạn đã mua phải nghệ tây giả, còn nghệ tây thật tiết ra màu chậm nhưng các sợi vẫn có màu đỏ tươi & màu nước sẽ chuyển dần sang màu cam nhạt.
  • Cọ sát các sợi nhụy hoa nghệ tây vào giữa ngón tay bị ướt, bạn sẽ thấy nó để lại màu đỏ hoặc đỏ cam và có chút dầu, đây chính là đặc điểm nhận biết saffron nguyên chất. 
  • Những loại saffron không bao giờ có giá rẻ hơn 150.000 VNĐ/1 Gr, nếu giá rẻ hơn nhiều có thể bạn đã mua trúng nhụy hoa nghệ tây giả. 

CÔNG DỤNG CỦA SAFFRON

Tác dụng của saffron đối với sức khỏe
Tác dụng của saffron đối với sức khỏe

Saffron với hợp chất chống oxy hóa hiệu quả

Nhụy hoa nghệ tây Saffron có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa., nó có tác dụng giúp tế bào an toàn khỏi các tế bào tự do, giúp cơ thể có được sức đề kháng khỏe mạnh, phòng nhiều bệnh tật nguy hiểm như bệnh ung thư.. Ngoài ra với nhiều dưỡng chất chống oxy hóa cao nên nhụy hoa nghệ tây còn được rất nhiều chị em phụ nữ, người tuổi trung niên ưa chuộng bởi khả năng đánh bật lão hóa cực hiệu quả. 

Saffron giúp cải thiện thị lực

Nhụy hoa nghệ tây Saffron có thể giúp cải thiện thị lực hiệu quả, hiệu quả với những ai bị tình trạng thoái hóa điểm vàng.

Saffron giúp cải thiện trí nhớ

Tác dụng của saffron
Tác dụng của saffron

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhụy hoa nghệ tây Saffron rất hữu ích trong việc cải thiện trí nhớ, chống mất trí nhỡ và có khả năng chống lại bệnh Parkinson ở tuổi già.

Xoa dịu thần kinh, chống trầm cảm

Thay vì uống thuốc Tây chống trầm cảm thì sử dụng thảo dược như Saffon là rất cần thiết. Saffron đã được chứng minh là rất giàu alfa-crocin và safranal có khả năng kểm soát chứng trầm cảm rất tốt.

Giúp những người bị lo lắng và căng thẳng

Nếu bạn bị mất ngủ, căng thằng và stress quá mức thì nên sử dụng saffron hoặc uống kèm với Saffron ngâm mật ong bởi chúng giàu chất carotenoid. Safffron và cả mật ong đều có tác dụng mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ được lo lắng từ hệ thần kinh. 

Tác dụng của saffron
Tác dụng của saffron

Saffron chống viêm

Saffron có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và đã được khoa học chứng mình, nó cải thiện hệ tim mạch và giúp làm giảm viêm nhiễm… 

>> Tham khảo địa chỉ bán mật ong tphcm uy tín

CÁCH BẢO QUẢN SAFFRON ĐÚNG CÁCH

Cách bảo quản saffron đúng cách
Cách bảo quản saffron đúng cách

Bảo quản saffron nên đựng trong hộp kín, ở nơi mát mẻ như tủ lạnh, tránh ánh sáng trực tiếp bởi ánh nắng có thể khiến saffron bị oxy hóa và mất đi các dưỡng chất bên trong nó. 

Lựa chọn saffron chất lượng: nên chọn nhụy hoa khô, được niêm iết nhãn mác rõ ràng, chính hãng, có hạn sử dụng cụ thể. Saffron màu đỏ tươi, khi vò vào lòng bàn tay sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu và có chút ngả vàng trên lòng bàn tay. Sản phẩm nhụy hoa nên dài từ 2-4 cm, tránh các loại saffron mà chó vệt màu xám ở đầu nhụy.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SAFFRON

  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên cẩn thận khi sử dụng saffron, nếu sử dụng quá liều sẽ gây nên tình trạng co tử cung và dễ sẩy thai. 
  • Những người dị ứng với các loài thực vật, phấn hoa không nên sử dụng.
  • Nếu sử dụng saffron quá liều có thể làm trầm trọng một số bệnh về tim. 
  • Những người huyết áp thấp không nên sử dụng saffron.

MUA SAFFRON Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Bạn có thể mua saffron tại Cửa hàng Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy. Chúng tôi có cung cấp các loại saffron nguyên chất, cao cấp từ thương hiệu saffron IRAN Tây Á. Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn cung cấp dòng sản phẩm saffron ngâm mật ong rừng, saffron ngâm mật ong hoa cà phê, các loại phấn hoa mật ong nguyên chất, tinh khiết trực tiếp từ trang trại ong uy tín của chúng tôi. 

Không chỉ ghi điểm bởi yếu tố chất lượng, ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy còn tạo them những set quà tặng đặc biệt để khách hàng lựa chọn như : Set quà tặng mật ong ngâm saffron kết hợp với các loại thảo mộc, trà thảo mộc, hạt dinh dưỡng đi kèm…

Tham khảo các sản phẩm nổi bật của chúng tôi tại đây.

sale
Original price was: 1,150,000₫.Current price is: 979,000₫.
sale
Original price was: 629,000₫.Current price is: 569,000₫.
sale
Original price was: 299,000₫.Current price is: 239,000₫.
sale
Original price was: 259,000₫.Current price is: 229,000₫.
sale
Original price was: 259,000₫.Current price is: 219,000₫.
sale
Original price was: 259,000₫.Current price is: 219,000₫.
sale
Original price was: 259,000₫.Current price is: 209,000₫.
sale
Original price was: 239,000₫.Current price is: 209,000₫.

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ CUNG CẤP CÁC LOẠI MẬT ONG​ NGUYÊN CHẤT, TRỰC TIẾP TỪ TÂY NGUYÊN

☎ Hotline / Zalo: 0344 509 739

+ Website: https://dacsangialaitoi.com

+ Shopee: cothuydacsantaynguyen

+ Add 1: Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, TPHCM

+ Add 2 : Iakha – Iagrai – Gia Lai

error: Content is protected !!